Phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt kết quả cao nhất

Thứ năm - 23/07/2020 14:43 125 0
Thực hiện Luật Giáo dục và trong tình hình COVID-19 diễn ra thời gian vừa qua, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thay đổi một số điểm trong kỳ thi THPT quốc gia. Về tên gọi, kỳ thi năm nay là Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Về phương thức các phương án thi cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Về đề thi, các phần mềm chấm thi do Bộ GD&ĐT phân bổ cho các đơn vị để thực hiện; đề thi tập trung vào kiến thức trọng tâm của năm học lớp 12 và thực hiện theo chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT sau thời gian COVID- 19.
Kỳ thi năm nay, điểm mới là giao cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ GD&ĐT cử các đoàn thanh tra, kiểm tra và cùng phối hợp với Thanh tra tỉnh, Thanh tra của Sở GD&ĐT để làm công tác thanh tra, kiểm tra. Các khâu và phương án tổ chức thi cơ bản giữ ổn định từ khâu coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi và đánh giá công nhận kết quả thi của học sinh (HS). Với mục tiêu chung của kỳ thi là để xét tốt nghiệp cho HS lớp 12, đánh giá chất lượng của việc thực hiện chương trình GD phổ thông sau 12 năm học và làm căn cứ cho các trường đại học, cao đẳng, các trường nghề xét tuyển sinh.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học sinh học chương trình GD phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ tổ chức trong hai ngày 9 và 10/8/2020. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Trị có 24 điểm thi với 7.993 thí sinh đăng ký dự thi. Trên địa bàn thị xã Quảng Trị có 2 điểm thi là Trường THPT thị xã Quảng Trị và Trường THPT Nguyễn Huệ.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thị xã diễn ra an toàn và nghiêm túc, UBND thị xã đã tích cực chỉ đaọ các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn và nghiêm túc. Theo đó, 2 trường có điểm thi là trường THPT thị xã và trường THPT Nguyễn Huệ chủ động chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi; chủ động phối hợp, đề xuất với các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ đảm bảo điện nước, thông tin liên lạc, an ninh trật tự...; khâu nối, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cán bộ giáo viên ngoài địa bàn thị xã làm nhiệm vụ coi thi, giám thị tại các điểm thi trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp để đảm bảo mọi điều kiện như điện, nước, thôn tin liên lạc thông suốt tại các điểm thi trong thời gian diễn ra thi; xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác kiểm tra VSATTP trên địa bàn; bố trí lực lượng, phương tiện, thuốc men để sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các thí sinh tại các điểm thi. Lực lượng Công an thị xã cần chủ động khảo sát các điểm thi để bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống chảy nổ, bảo vệ đề thi tại các điểm thi từ ngày 8/8 đến ngày 11/8. Ngoài ta, Đoàn TNCS HCM thị xã bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi tại các điểm thi, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra thành công, tốt đẹp.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây