Phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Thứ năm - 27/08/2020 14:26 30 0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) toàn tỉnh Quảng Trị có 57 học sinh chưa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do COVID-19, trong đó 12 thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa theo quyết định của UBND tỉnh; 42 thí sinh có liên quan đến dịch bệnh và 3 thí sinh kẹt tại TP. Đà Nẵng. Đến nay 54 thí sinh tham gia thi đợt 2 không thuộc đối tượng F1, F2 và đã hoàn thành việc tự cách ly tại nhà. Như vậy tại Quảng Trị kỳ thi đợt 2 có 54 thí sinh; 3 thí sinh kẹt tại Đà Nẵng sẽ được đăng ký dự thi cùng với thí sinh Đà Nẵng.

Thời gian thi vào các ngày mồng 02, 33 và mồng 04/9/2020; điểm thi tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh ở thị xã Quảng Trị, có 6 phòng thi chính thức (12 thí sinh/phòng thi), 2 phòng thi dự phòng.
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ( đợt 2) trên địa bàn thị xã Quảng Trị diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kỳ thi sắp tới.

tiep suc mua thi

Theo đó, Trường Phổ thông DTNT tỉnh, đơn vị là điểm thi cần chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi; chủ động phối hợp, đề xuất các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ đảm bảo điện, nước, thông tin liên lạc, ANTT. Đồng thời lập kế hoạch bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh dự thi; tổ chức công tác hậu cần cho điểm thi; tuyên truyền phụ huynh và học sinh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Công an thị xã Quảng Trị chủ động khảo sát điểm thi để bó trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, bảo vệ đề thị tại các điểm thi từ ngày 2/9 đến ngày 5/9. Phòng y tế, Trung tâm y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác phòng dịch, tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại Điểm thi, trực cấp cứu trong thời gian diễn ra kỳ thi. Bố trí lực lượng, phương tiện, thuốc men để hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tại điểm thi; Trung tâm y tế thực hiện phun thuốc tiêu độc khử trùng Điểm thi, địa điểm ăn nghỉ của cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi theo chỉ đạo của Sở y tế. Ngoài ra, Điện lực Thành Cổ, Xí nghiệp cấp nước thị xã, Trung tâm Viễn thông thị xã đảm bảo việc cấp điện nước, thông tin liên lạc thông suốt tại điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi, góp phần đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 diễn ra trên địa bàn đảm bảo an toàn, thuận lợi.

Thực hiện: Ngọc Lan