Phường 1, thị xã Quảng Trị: Doanh nghiệp gặp khó vì Covid 19

Thứ năm - 23/04/2020 08:05 106 0
Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Quảng Trị nói chung và Phường 1 nói riêng đang gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến tài chính, thị trường tiêu thụ… do ảnh hưởng của Dịch Covid 19. Để kịp thời động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, ngày 20 tháng 4, UBND phường 1 đã tổ chức đoàn thăm hỏi, kiểm tra tình hình sản xuất tại các công ty May Quảng Trị, công ty cổ phần Thiên Tân và công ty gỗ Quảng Trị đóng trên địa bàn phường.
Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, đến nay các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã bắt đầu vận hành trở lại. Để đảm bảo an toàn cho công nhân lao động trong quá trình tham gia sản xuất, nhiều đơn vị đã trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho nhân viên đồng thời yêu cầu mọi người chấp hành tốt quy định giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người.
 
00777 MTS 99 Still001

Nhìn chung, thời gian qua, các công ty đều bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid-19: nhiều mặt hàng đã hoàn thiện nhưng chưa thể xuất kho mang đi tiêu thụ, doanh thu giảm sút nghiêm trọng. Theo đó, các doanh nghiệp cũng có những kiến nghị, đề xuất như: mong muốn địa phương nhanh chóng triển khai các nhóm hỗ trợ cho doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất gặp khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời có ý kiến đề nghị các ngân hàng hạ lãi suất vay và có gói vay hỗ trợ với lãi suất thấp, ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất vay vốn tiếp tục mở rộng sản xuất sau khi kết thúc dịch.

Đoàn công tác của UBND Phường 1 đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến và sẽ có những kiến nghị phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, hoạt động ổn định trở lại.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây