Phường 1, thị xã Quảng Trị tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19

Thứ năm - 23/04/2020 08:08 108 0
Mặc dù tình hình dịch Covid 19 đang có những chuyển biến tích cực, nhưng không vì thế mà người dân lơ là, chủ quan. Thời gian qua, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phường 1 thị xã Quảng Trị luôn chú trọng công tác tuyên truyền dịch Covid 19, đồng thời tiến hành nhiều biện pháp hiệu quả, thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Theo đó, UBND phường 1 đã tích cực chỉ đạo các cộng tác viên y tế của các khu phố về tận các hộ gia đình hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch như: vệ sinh cá nhân, rửa tay hàng ngày bằng xà phòng, thường xuyên đeo khẩu trang. Thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m giữa hai người), hạn chế di chuyển đến các nơi ngoài địa bàn, chỉ ra ngoài khi có trường hợp thật cần thiết.

Trạm y tế phối hợp với ban cán sự các khu phố tiến hành phát tờ khai y tế cho các hộ dân trên địa bàn phường, đến thời điểm này tất các các hộ sinh sống trên địa bàn đã kê khai y tế bắt buộc 100%, chỉ có 37 hộ đi khỏi địa bàn trong thời gian này không tiếp cận được để kê khai y tế. Trong đó, có 287 hộ kê khai trên ứng dụng NCOVI. Ngoài ra, UBND phường cũng đã triển khai phát tờ khai cho các nhà trọ, nhà nghỉ trên địa bàn, hiện nay đã có 45 người tiến hành kê khai.

Bên cạnh đó, Phường 1 cũng đã tổ chức trực 24/24h tiếp nhận người dân từ các nơi trở về đến khai báo thông tin y tế. Đến thời điểm hiện nay có 95 trường hợp từ các nơi khác trở về địa phương, các đối tượng đều được hướng dẫn kê khai thông tin tại trạm y tếphường. Trong đó có 51 trường hợp hoàn thành tự cách ly tại hộ gia đình 14 ngày. Tiếp tục theo dõi việc khai báo y tế và thực hiện cam kết tự cách ly đối với các công dân từ ngoại tỉnh và nước ngoài trở về địa phương.

                                                          Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây