Phường 3, thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm và biểu dương các mô hình học tập giai đoạn 2016-2020

Thứ năm - 02/07/2020 14:56 30 0
Ngày 29/6/2020, Phường 3, thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai đại trà và đánh giá, công nhận các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020.
Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường 3, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể đã tạo điều kiện cho công tác khuyến học, xã hội học tập, xây dựng các mô hình khuyến học trên địa bàn phường ngày càng phát triển và từng bước đi vào chiều sâu. Các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” được triển khai ở các khu phố. Toàn phường có 13/13 chi hội khuyến học được công nhận các mô hình học tập tiêu biểu; có 90% số hộ gia đình văn hóa, 8/8 khu phố, 100% cơ quan, trường học trên địa bàn được công nhận đơn vị văn hóa; cơ quan Phường 3 được đón nhận đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh; 4/8 Khu phố đã phát động khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị; giữ vững và nâng cao kết quả phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học mức độ 3.

Trong thời gian tới, phường 3 sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát triển các mô hình học tập; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và lợi ích của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, củng cố kiện toàn tổ chức hoạt động Ban chỉ đạo xã hội học tập của phường; xây dựng và phát triển mô hình học tập một cách bền vững, thiết thực và hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và nhân rộng các mô hình học tập trên địa bàn giai đoạn 2016 – 2020.

29 6 2020 P3 TXQT to chuc HN TK 5 nam va bieu duong mo hinh hoc tap giai doan 2016 2020 1

29 6 2020 P3 TXQT to chuc HN TK 5 nam va bieu duong mo hinh hoc tap giai doan 2016 2020 2

Bình Nguyên