Phường 3, TXQT: Hoạt động thương mại-dịch vụ tăng bình quân 16% mỗi năm

Thứ tư - 03/06/2020 17:24 65 0
Trong những năm qua, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương cùng với sự quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng hàng hóa..., hoạt động thương mại-dịch vụ trên địa bàn phường 3- thị xã Quảng Trị tiếp tục phát triển. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của phường 3 cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm giai đoạn 2015 – 2020 của phường là 13%; trong đó, giá trị thương mại-dịch vụ tăng 16%/năm, đạt mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ II đã đề ra.
Có thể thấy, thời gian qua, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn phường đã có bước phát triển khá, bảo đảm cân đối cung cầu các loại vật tư, hàng hóa thiết yếu, thị trường giá cả ổn định không có hiện tượng khan hàng, sốt giá, nhất là vào các thời điểm lễ, tết và sau lụt, bão. Để nâng cao hiệu quả kinh doanh đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến các mặt hàng có chất lượng cao, mẫu mã phong phú, đa dạng. Cơ sở hạ tầng thương mại, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ngày càng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng. Hiện nay, toàn phường có 510 cơ sở trong ngành thương mại, dịch vụ hoạt động đa dạng lĩnh vực, quy mô.

Flycam Phuong 3 Tx Quang T

Để tiếp tục phát triển hoạt động thương mại-dịch vụ, Phường 3 đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu ngành thương mại – dịch vụ tăng 17-19%/ năm. Đồng thời tập trung tạo bước đột phá , đưa thương mại – dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Theo đó, Phường 3 sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch giai đoạn 2020- 2025. Tập trung chỉ đạo phát triển thương mại-dịch vụ trên các trục đường chính, các cụm dân cư đông người. Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các chủ doanh nghiệp, các cơ sở, dự án và nhân dân đầu tư nhà hàng, khách sạn, đại lý bán buôn, bán lẻ, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, tăng doanh thu, lợi nhuận để nâng cao đời sống và tái đầu tư sản xuất kinh doanh, đồng thời thu hút lao động, góp phần giải quyết việc làm trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao nhận thức về đạo đức trong kinh doanh dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo thương hiệu tốt thu hút người tiêu dùng.

Thực hiện: Khánh Huyền