Phường An Đôn, thị xã Quảng Trị: Quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo

Thứ năm - 09/07/2020 10:27 69 0
Xác định giảm nghèo bền vững là một trong những chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của địa phương, trong thời gian qua, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị đã tập trung mọi nguồn lực chỉ đạo quyết liệt công tác giảm nghèo. Hiện nay, trên toàn phường có 16 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo.
Để giảm nghèo đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch của Phường và Thị xã đặt ra, ngay từ đầu năm, UBND phường An Đôn đã xây dựng kế hoạch giảm nghèo để triển khai, phân công và phối hợp thực hiện. Trong đó chú trọng thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo trọng tâm phù hợp với nhu cầu của nhân dân trên địa bàn Phường như: Tạo điều kiện cho tất cả các hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội, hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng vốn vay có mục đích, đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả kinh tế; quan tâm đầu tư hỗ trợ các chính sách khuyến công, khuyến lâm tiêu biểu như hỗ trợ nhân dân sản xuất rau màu vụ Hè Thu ở vùng bãi bồi thuộc khu phố 1, khuyến khích nhân dân đầu tư các mô hình nông nghiệp phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương.

Bên cạnh đó, UBND phường và các đoàn thể cũng thường xuyên vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm hỗ trợ tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị gần 80 triệu đồng từ đầu năm đến nay; tiến hành cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho tất cả các thành viên; chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện tốt chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong giáo dục đào tạo như miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền ăn trưa.

Thời gian tới, phường An Đôn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững theo hướng tập trung khai thác các nguồn lực; chú trọng nâng cao thực chất đời sống người dân. Phường cũng sẽ tăng cường việc hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Đồng thời, tập trung hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hộ nghèo, cận nghèo; đẩy mạnh xã hội hóa công tác giảm nghèo bền vững.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây