Quan tâm lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, góp phần xây dựng Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị trong sạch vững mạnh

Chủ nhật - 24/05/2020 08:58 74 0
Nghị quyết Đại hội XII của Đảng khẳng định: “Công tác xây dựng Đảng về chính trị trước tình hình mới tiếp tục được coi trọng. Kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới; chống giáo điều, bảo thủ, trì trệ hoặc chủ quan, nóng vội. Coi trọng giữ vững bản chất giai cấp công nhân và các nguyên tắc hoạt động của Đảng… Chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, lý luận có bước được nâng lên. Công tác tư tưởng được coi trọng và tăng cường, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội…”
Quán triệt sâu sắc tinh thần NQ Đại hội XII của Đảng, những năm qua, công tác giáo dục chính trị đã được Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị chú trọng quan tâm, tổ chức chặt chẽ và nghiêm túc. Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều được Đảng ủy tổ chức quán triệt, học tập kịp thời, sâu rộng đến cán bộ, đảng viên. Qua học tập, quán triệt đại bộ phận cán bộ, đảng viên thể hiện sự nhất trí cao với các chủ trương, đường lối của Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức trong việc tổ chức thực hiện. Cấp ủy, chi bộ đều có sự vận dụng nghị quyết của các cấp vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để xây dựng chương trình hành động và tổ chức thực hiện có kết quả.
 
ducqcq tk 2018
Công tác tư tưởng được coi trọng và tăng cường, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng; khẳng định và bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; giữ gìn, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Các chi bộ thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt, thời sự, thông qua tài liệu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thị ủy cung cấp hàng tháng và qua các báo cáo viên… giúp cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nắm vững các quan điểm, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng đề ra trong từng thời điểm, tình hình kinh tế - xã hội, tình hình chính trị thời sự trong nước, quốc tế và định hướng dư luận xã hội, góp phần xây dựng Đảng bộ Cơ quan chính quyền thị xã Quảng Trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.
                                                                                 Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây