Quảng Trị: 57 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Thứ năm - 03/09/2020 09:21 37 0
Sáng nay 3/9, cùng với các địa phương khác, 57 thí sinh ở tỉnh Quảng Trị đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại địa điểm thi là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị.
Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn vừa đảm bảo các quy chế thi vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

thi tn thpt dot2

Trong buổi thi đầu tiên sáng nay môn Ngữ văn, 100% thí sinh tham dự thi đầy đủ số lượng. 57 thí sinh được bố trí tại 6 phòng thi chính thức để đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch, có 2 phòng thi dự phòng.
Với việc chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, cơ sở vật chất nên nhìn chung, các thí sinh và giáo viên đều có tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi.
thi tn thpt dot22

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) toàn tỉnh Quảng Trị có 57 học sinh chưa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 do COVID-19, trong đó 12 thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa theo quyết định của UBND tỉnh; 42 thí sinh người Quảng Trị và 3 thí sinh người địa phương khác đến Quảng Trị có liên quan đến dịch bệnh. Đến nay 57 thí sinh tham gia thi đợt 2 không thuộc đối tượng F1, F2 và đã hoàn thành việc tự cách ly tại nhà.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ( đợt 2) tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh đóng  trên địa bàn thị xã Quảng Trị diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, thị xã đã chủ động hỗ trợ đảm bảo điện, nước, thông tin liên lạc, ANTT; bố trí lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ, bảo vệ đề thị tại các điểm thi từ ngày 2/9 đến ngày 5/9. Bên cạnh đó, triển khai công tác phòng dịch, tăng cường công tác kiểm tra VSATTP tại Điểm thi, trực cấp cứu trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện, thuốc men để hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh tại điểm thi; phun thuốc tiêu độc khử trùng Điểm thi, địa điểm ăn nghỉ của cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi theo chỉ đạo của Sở y tế, góp phần đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 diễn ra trên địa bàn đảm bảo an toàn, thuận lợi.

Thực hiện: Ngọc Lan – Lệ Truyền