Sau mùa dịch Covid 19: Kinh tế thị xã Quảng Trị đang dần phục hồi

Thứ năm - 21/05/2020 07:44 69 0
Sau mùa dịch Covid-19, nền kinh tế của thị xã Quảng Trị đã chuyển sang giai đoạn phục hồi và phát triển. Theo đó, các lĩnh vực đã từng bước hoạt động ổn định trở lại và đạt được những kết quả khả quan.
anh fly toan tx

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 đã được khống chế trên toàn quốc, nhờ vậy mà tình hình sản xuất kinh doanh trong tháng 5 của thị xã Quảng Trị từng bước ổn định trở lại. Các hoạt động xuất, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách, cách lĩnh vực dịch vụ, y tế, giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải trí, du lịch đa số đã được phép hoạt động nhưng vẫn đảm bảo thực hiện các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh. Hoạt động CN-TTCN trên địa bàn tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cũng đang dần được khắc phục. Các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại và từng bước khôi phục sản xuất kinh doanh. Tháng 5 cũng là thời điểm các địa phương trên địa bàn thị xã hoàn thành sản xuất vụ Đông Xuân. Tiêu biểu như Phường 2, thị xã Quảng Trị với tổng diện tích lúa gieo trồng là 24,7ha, hiện nay đã thu hoạch được 24,7ha, cao hơn so với vụ Đông Xuân năm 2019 3,3 tạ/ha, sản lượng đạt 137,720 tấn. Bên cạnh đó, thị xã Quảng Trị cũng đã tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu đảm bảo lịch thời vụ, xử lý tốt các loại sâu bệnh, tưới tiêu đảm bảo chống khô hạn cho lúa. Về chăn nuôi, đến thời điểm hiện tại, địa phương cơ bản khống chế được dịch tả lợn Châu phi, tuy nhiên do giá lợn giống tăng cao và nguồn vốn hạn chê nên tình hình tái đàn chưa mạnh. Cùng với chú trọng tái đàn , hạ giá bán thịt lợn, UBND thị xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các phường, xã đẩy mạnh phát triển sản xuất chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản đảm bảo nguyên tắc an toàn sinh học. Triển khai các biện pháp để nâng cao kết quả tiêm phòng gia súc, gia cầm trên địa bàn; đôn đốc, chỉ đạo các khu phố có tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp tập trung thực hiện tiêm phòng cho gia súc, gia cầm theo kế hoạch. Huy động sự vào cuộc của các đoàn thể cùng nhân viên thú y để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng, mối nguy hại của việc không tiêm phòng để xảy ra dịch bệnh.

Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam, tuy nhiên tác động của nó đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã là rất lớn. Vì vậy, địa phương đang chủ động xây dựng các phương án để duy trì, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay.
                                              Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây