Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu năm 2020 thích ứng với năng nóng, khô hạn

Thứ tư - 20/05/2020 15:27 75 0
Dự báo năm 2020 tình hình nắng nóng gay gắt sẽ diễn ra trên diện rộng và kéo dài có thể nóng kỷ lục so với nhiệt độ trung bình nhiều năm nên ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất nông nghiệp.
Hiện nay, toàn thị xã Quảng Trị đã gieo cấy được 114/259ha, chiếm 44% kế hoạch vụ Hè thu năm 2020.

Để chủ động ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, tổ chức thắng lợi sản xuất vụ Hè Thu năm 2020, Phòng Kinh tế thị xã Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo UBND các phường, xã, các HTX nông nghiệp trên địa bàn tập trung nhân lực để làm đất, gieo cấy lúa với phương châm “ nước đến đâu, làm đất gieo cấy đến đó”, đảm bảo đúng lịch thời vụ và cơ cấu giống. Phấn đấu kết thúc gieo cấy trước ngày 25/5, đảm bảo thu hoạch trước ngày 20/8.

 
thu hoach lua

Bên cạnh đó, để chủ động, đảm bảo nguồn nước, các địa phương cần triển khai phát động ra quân làm thủy lợi để khơi thông dòng chảy, tu sữa, nạo vét kênh mương, chuẩn bị các loại máy bơm dự phòng để sẵn sàng bơm hỗ trợ. Đồng thời, tăng cường diệt chuột, ốc bươu vàng, xử lý gốc ra và vệ sinh đồng ruộng; tùy theo mức độ phát triển chiều cao của cây lúa để đưa nước vào cho phù hợp, áp dụg các phương pháp tưới khoa học, tiết kiệm nước và lúa sinh trường và phát triển tốt. Ngoài ra, các địa phương cần phối hợp với Xí nghiệp Thủy nông Thạch Hãn thực hiện phương án cấp, tưới và điều tiết nước sản xuất hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế của vụ Hè Thu năm 2020.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây