Tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Thứ tư - 19/08/2020 14:14 39 0
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về việc đảm bảo trật tự ATGT trong điều kiện mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo ATGT trong điều kiện mới và đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2020 – 2021.
Theo đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, các trường học trên địa bàn tích cực triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường – tháng 9”; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; đặc biệt là triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT khu vực cổng trường học. UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền về ATGT, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung không lái xe khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện và các biện pháp hạn chế TNGT liên quan đến mô tô, xe máy. UBND phường 1 và phường An Đôn tăng cường quản lý, không để phát sinh các lối đi tự mở giao cắt đường sắt trên địa bàn phường, xử lý kịp thời các trường hợph vi phạm pháp luật về trật tự ATGT đường sắt. Công an thị xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa TNGT nhất là thời gian từ 22h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại khu vực cổng các trường học, các khu vực đông dân cư, các tuyến đường trên địa bàn thị xã; thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tổ chức đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật về đội MBH cho trẻ em trong tháng 9.
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị thi công các tuyến đường thuộc Dự án Nâng cấp hệ thống giao thông đô thị thị xã thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo ATGT trong quá trình triển khai thi công xây dựng công trình; thực hiện công tác kiểm tra, rà soát hệ thống các biển báo giao thông, biển báo tên đường, hẻm kiệt... bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai thi công các công trình để thực hiện sữa chữa, lắp dựng hoàn trả đảm bảo. Đồng thời tăng cường kiểm tra ATGT tại các công trình hạ tầng giao thông triển khai trên địa bàn, các điểm sạt lở, ngập úng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông do mưa lũ gây ra để có biện pháp kịp thời khắc phục, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

                                                               Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây