Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ hai - 27/07/2020 10:33 77 0
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thị xã diễn ra nghiêm túc, an toàn, công bằng, chính xác, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh; đặc biệt không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong quá trình coi thi, Ban Thường vụ Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Theo đó, BTV Thị ủy yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan nắm chắc tình hình, chuẩn bị các điều kiện, bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn xã hội trong quá trình diễn ra Kỳ thi; xây dựng phương án xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra; tăng cường công tác giám sát việc tổ chức Kỳ thi để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. Mặt trận và các đoàn thể thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tạo sự đồng thuận, ủng hộ cho Kỳ thi diễn ra an toàn.

Các cấp ủy đảng căn cứ thực tế của cơ quan, đơn vị địa phương để tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt những vấn đề liên quan đến Kỳ thi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công.  

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện Luật Giáo dục năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2018, Luật Giáo dục Nghề nghiệp năm 2014 và lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; là kỳ thi thực hiện theo quy chế mới và được giao trách nhiệm toàn diện cho cấp tỉnh.
Thực hiện: Khánh Huyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây