Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ ba - 07/07/2020 07:51 22 0
Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ luôn ở mức cao dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất lớn.
Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, do nắng nóng gay gắt đến sớm và kéo dài, toàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 4 vụ cháy rừng trồng với diện tích bị cháy gần 24 ha, ước thiệt hại hơn 700 triệu đồng. Trước tình hình đó, nhằm kịp thời triển khai các phương án bảo vệ và phòng cháy, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng, triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng đảm bảo phù hợp, sát thực, hiệu quả; rà soát hoàn thiện quy chế chỉ đạo, điều hành và phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, kiểm tra lại lực lượng phương tiện, vật tự, kinh phí để thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, “phòng là chính”; phân công lực lượng ứng trực 24/24h trong suốt mùa khô, kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động lực lượng trên địa bàn tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn; có phương án và sẵn sàng thực hiện sơ tán dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, nhà nước. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện: Khánh Huyền