Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Hè Thu

Thứ tư - 03/06/2020 17:26 137 0
Khí hậu đang chuyển mùa hè thu, đây là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển. Để chủ động triển khai kịp thời, ngăn chặn các bệnh dịch, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra đối với tính mạng và sức khỏe của nhân dân, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống, ngăn chặn hiệu quả sự bùng phát dịch bệnh mùa hè -thu trên địa bàn.
Theo đó, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu các đơn vị y tế căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, kịp thời; Đảm bảo đủ phương tiện vật tư, thuốc, hóa chất, trang thiết bị cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất số ca tử vong. Đồng thời đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng, bảo đảm an toàn tiêm chủng.

Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức, đơn vị cần căng cường công tác truyền thông; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè – thu bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao nhận thức, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Phòng GD&ĐT chủ động phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Các trường học cần triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong học sinh; thực hiện vệ sinh lớp học thường xuyên, bố trí đủ xà phòng, nước sạch và các phương tiện rửa tay cho học sinh.

UBND thị xã cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, lên phương án xử lý triệt để ổ dịch không để lây nhiễm sang người.

                                                Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây