Tăng cường đảm bảo ATTP tết Trung thu năm 2020

Thứ tư - 09/09/2020 17:21 53 0
Căn cứ tình hình thực tế về nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là các loại bánh trong dịp tết Trung Thu tăng đột biến, dẫn đến tình trạng một số cá nhân, tổ chức đưa ra thị trường các loại bánh kẹo nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP tỉnh vừa có công văn đề nghị Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và BCĐLNVSATTP huyện, thị xã và thành phố triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2020.
Theo đó, Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP tỉnh vừa có công văn đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trước, trong và sau dip Tết Trung Thu. Đưa các sản phẩm thực phẩm và cơ sở sản xuất thực phẩm vi phạm về điều kiện và chất lượng lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong tình hình mới. Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất nhằm xử lý kịp thời, khắc phục và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 
                                                         Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây