Tăng cường đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận “ Ý Đảng – Lòng dân”

Thứ ba - 09/06/2020 14:27 79 0
Thấm nhuần quan điểm nhất quán của Đảng “ Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, trong những năm qua, Đảng bộ phường 3, thị xã Quảng Trị đã chú trọng quan tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực, nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, chung tay xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, hướng tới xây dựng thị xã Quảng Trị đạt tiêu chí đô thị loại III.
Nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ qua của Đảng bộ phường 3 là Đảng ủy phường đã luôn quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục làm phương thức quan trọng để thực hiện sự lãnh đạo đối với các chi bộ và toàn thể đảng viên. Đảng ủy đã xây dựng chương trình, kế hoạch, quy chế, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lựa chọn đúng những việc quan trọng và cấp bách nhất để triển khai thực hiện. Đáng chú ý, việc duy trì, thực hiện nghiêm túc các diễn đàn sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng đã góp phần đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, tư tưởng chính trị trong cán bộ, đảng viên, giải quyết được nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc trong Đảng và nhân dân. Từ đó, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Flycam Phuong 3 Tx Quang T
 
Bà Hoàng Thị Bình, Bí thư Chi bộ khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Thông qua diễn đàn sinh hoạt chi bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, nêu gương của cán bộ, đảng viên trong các phong trào hoạt động ở địa phương. Từ tinh thần đoàn kết đó đã huy động được sức mạnh nội lực, nguồn đóng góp từ dân để xây dựng các công trình phúc lợi.”
Ông Dương Long Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 3, thị xã Quảng Trị nói: “ Những năm qua, Đảng ủy phường luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được tăng cường, từng bước đi vào chiều sâu, có hiệu quả, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa tốt trong mọi hoạt động và đời sống nhân dân, tạo niềm tin và động lực phấn đấu trong nhân dân.”
Ý Đảng hợp với lòng dân, nên các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường 3, thị xã Quảng Trị đồng tình, ủng hộ và triển khai thực hiện có hiệu quả. Như Nghị quyết về Đề án xã hội hóa Nhà văn hóa các khu phố theo tinh thần Nhà nước và nhân dân cùng làm đã được nhân dân đồng tình, ủng hộ rất cao. Đến nay, 8/8 khu phố trên địa bàn phường đã có nhà văn hóa khu phố. Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn phường đã cơ bản hoàn thành chủ trương bê tông hóa các tuyến đường giao thông và điện chiếu sáng hẻm kiệt, góp phần xây dựng Phường 3 cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.
Ông Lê Văn Diêu, Khu phố 7, phường 3, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Chúng tôi hết sức đồng thuận về sự lãnh đạo của Đảng ủy phường. Chúng tôi mong rằng, trong nhiệm kỳ sắp đến, phát huy truyền thống của địa phương, Đảng ủy, chính quyền phường 3 tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo để đem lại sự an vui, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.”
Chính tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời, vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua việc cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương đã góp phần giúp Đảng bộ phường 3, thị xã Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ phường lần II đã đề ra. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để tiếp tục bước vào nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 với những thành công, thắng lợi mới.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây