Tăng cường quản lý, nắm bắt thông tin về đối tượng đang công tác, lao động, học tập, du lịch tại các vùng có dịch COVID-19 trở về địa bàn thị xã Quảng Trị

Thứ năm - 19/03/2020 08:45 58 0
Nhằm kiểm soát, hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm trên địa bàn, UBND thị xã Quảng Trị vừa có công văn hỏa tốc gửi Công an thị xã, phòng LĐ, TB-XH thị xã, UBND các phường, xã về việc tăng cường quản lý, rà soát, nắm thông tin về các đối tượng đang công tác, lao động, học tập, du lịch tại các vùng có dịch COVID-19 trở về địa bàn thị xã.
00294 00 00 58 21 Still002
Theo đó, UBND thị xã giao Công an thị xã chủ trì, phối hợp với Phòng LD,TB-XH thị xã, UBND các phường, xã rà soát, thống kê đối tượng người dân có hộ khẩu thường trú tại thị xã Quảng Trị công tác, học tập, xuất khẩu lao động, du lịch...tại các vùng có dịch, nhất là Hàn Quốc trở về địa bàn thị xã và khách du lịch tại các vùng có dịch về địa bàn thị xã từ ngày 12/2/2020 đến nay.

phong chong covid

Bên cạnh đó, với tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, mỗi cá nhân từ các vùng có dịch COVID-19 về trên địa bàn cần chủ động khai báo với chính quyền địa phương và đến Trung tâm Y tế thị xã để thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe, góp phần hạn chế tốt nhất dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Việc tăng cường quản lý, nắm bắt thông tin về các đối tượng đang công tác, lao động, học tập, du lịch tại các vùng có dịch COVID-19 trở về địa bàn thị xã Quảng Trị nhằm góp phần giúp địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế, hạn chế dịch bệnh lây lan trên địa bàn.
                                                                   Thực hiện: Ngọc Lan