Tăng cường quản lý và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã

Thứ năm - 19/03/2020 14:10 114 0
UBND thị xã Quảng Trị vừa có văn bản gửi các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và liên quan cùng UBND các phường xã yêu cầu tăng cường quản lý và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã trên địa bàn.
Theo đó, UBND thị xã Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các phường xã tiếp tục đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học cho người dân. Công an thị xã, Trạm Kiểm lâm thị xã, Đội quản lý thị trường số 4 tăng cường phối hợp liên ngành, thường xuyên kiểm ra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, ngăn chặn hoạt động buôn bán động vật hoang dã tại các chợ động vật tự phát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ các loài động vật hoang dã.

UBND thị xã cũng yêu cầu Trạm Kiểm lâm thị xã, UBND các phường xã tổ chức rà soát, hướng dẫn các cơ sở nuôi động vật hoang dã (nếu có) tăng cường công tác kiểm dịch, khử trùng, hạn chế việc tiếp xúc với động vật hoang dã và thường xuyên liên lạc với các cơ quan quản lý chuyên môn để nắm bắt thông tin về tình hình phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm.

Bên cạnh công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật được địa phương chú trọng, người dân cũng cần nâng cao nhận thức: không săn bắn, buôn bán, nuôi nhốt, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã, các mối nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch từ việc tiêu thụ, tiếp xúc với động vật hoang dã.

 
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây