Thị xã Quảng Trị: Các điểm tham quan du lịch hoạt động trở lại

Thứ hai - 04/05/2020 10:21 35 0
Ngày 29.4.2020, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ thị xã Quảng Trị và các khu di tích, lịch sử, văn hóa trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã mở cửa hoạt động trở lại sau một thời gian phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, ngày 27.4.2020, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1840/UBND-VX về việc tổ chức hoạt động trở lại các khu di tích, lịch sử, văn hóa, danh thắng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID 19 trong tình hình mới, UBND tỉnh cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh, được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 ngành du lịch thị xã Quảng Trị đã chịu ảnh hưởng rất lớn. Để thu hút du khách trở lại, UBND thị xã Quảng Trị đang tích cực chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan đề ra phương án cụ thể, thiết thực nhằm kích cầu du lịch phát triển, đồng thời vận động các doanh nghiệp giảm giá tại các khu, điểm Du lịch và các dịch vụ liên quan.
Thực hiện: Khánh Huyền