Thị xã Quảng Trị chủ động, quyết tâm triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

Thứ sáu - 03/04/2020 15:06 146 0
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, quán triệt tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, hành động khẩn trương, quyết liệt, tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Sarh-COV-2 gây ra, đồng chí Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã kết luận: Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều lao động từ các nước trở về quê hương, đây là nguy cơ để lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Tại thị xã Quảng Trị đã tiếp đón gần 300 công dân nhập cảnh về cách ly tập trung, dự kiến trong thời sẽ tiếp tục đón thêm nhiều công dân nữa. Vì vậy, chúng ta không được chủ quan lơ là, với tình hình diễn biến dịch bệnh như vậy, nếu không kịp thời triển khai các biện pháp quyết liệt, nguy cơ xuất hiện ca bệnh trên địa bàn là rất lớn.”
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, quán triệt tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, hành động khẩn trương, quyết liệt, tại  phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Sarh-COV-2 gây ra, đồng chí Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã kết luận: Hiện nay, trên địa bàn  tỉnh Quảng Trị có nhiều lao động từ các nước trở về quê hương, đây là nguy cơ để lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Tại thị xã Quảng Trị đã tiếp đón gần 300 công dân nhập cảnh về cách ly tập trung, dự kiến trong thời sẽ tiếp tục đón thêm nhiều công dân nữa. Vì vậy, chúng ta không được chủ quan lơ là, với tình hình diễn biến dịch bệnh như vậy, nếu không kịp thời triển khai các biện pháp quyết liệt, nguy cơ xuất hiện ca bệnh trên địa bàn là rất lớn.”
 
90929799 1059564017756189 5561882880524681216 n
 
Để công tác phòng chống dịch trên địa bàn được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, Trưởng BCĐ phòng chống dịch thị xã Quảng Trị Văn Ngọc Lãm yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phường xã phải chủ động, quyết tâm hơn nữa, trách nhiệm  hơn nữa, sẵn sàng mọi điều kiện để ứng phó với tình hình dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu cả hệ thống chính trị phải tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để người dân nâng cao nhận thức trong việc chủ động phòng chống; đặc biệt nghiêm túc thực hiện  quy định của Thủ tướng chính phủ, các cấp, các ngành về việc cấm tụ tập đông người; cấm các hoạt động vui chơi giải trí; vận động cộng đồng không tiến hành các nghi lễ tập trung đồng người; nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang tại các nơi công cộng theo quy định..

Phòng y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa khu vực triệu Hải xây dựng kế hoạch ứng phó dịch bệnh theo hình huống 2 và 3; triển khai văn bản hướng dẫn nhân dân chủ động thực hiện khai báo y tế sức khỏe toàn dân, hoàn thành trong tháng 3; đồng thời đảm bảo các nhu yếu phảm, vật tư y tế để kịp thời cung ứng cho các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch.

Trung tâm y tế chủ động kiểm soát nhạnh các trường hợp nghi nhiễm bệnh, tổ chức giám sát, cách ly người bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế.
Đề nghị Bệnh viên Đa khoa khu vực triệu Hải chủ động sẵn sàng phương án tiếp nhận điều trị bệnh nhân khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn theo chỉ đạo của tỉnh.
 Công an thị xã chủ động rà soát các công dân đi học tập và làm việc từ các vùng có dịch trong nước, từ nước ngoài về địa bàn để báo cáo hàng ngày cho BCD thị xã; đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn.
BCH Quân sự thị xã tham mưu phương án đảm bảo đầy dủ cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ tại khu cách tập trung.
Đề nghị Điện lực Thành Cổ có kế hoạch đảm bảo nguồn điện và có phương án dự phòng nguồn điện phục vụ cho các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn.
 Phòng GD-ĐT thị xã hướng dẫn các trường học triển khai các biện pháp dạy và học theo chỉ đạo của cấp trên.
 UBND các phường xã cần quán triệt phương châm “ đi từng ngõ, gõ cửa từnh nhà” để vận động người dân khai báo các đối tượng có nguy cơ trong cộng đồng, nhất trong số người đã nhập cảnh trong vòng 14 ngày qua.
Sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của cả hệ thống chính trị, tinh thần chung tay hành động của cán bộ, nhân dân trên địa bàn sẽ góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây