Thị xã Quảng Trị chú trọng đẩy mạnh phát triển công nghiệp – xây dựng

Thứ tư - 04/03/2020 10:16 68 0
Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều lao động nông thôn, thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất.
Theo đó, địa phương sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển CN-TTCN trên cơ sở khai thác các ngành CN có lợi thế như CN chế biến, xây xát lương thực, chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ, may mặc… Củng cố, phát triển các cơ sở sản xuất công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng suất, chất lượng của các cơ sở gắn với năng lực khai tác nguyên liệu tại địa phương và các vùng phụ cận; Xây dựng mô hình liên kết giữa các cơ sở sản xuất với các cơ sở cung ứng, thu mua nguyên liệu; Ưu tiên đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, hệ thống xử lý chất thải, nước thải tại Cụm Công nghiệp Hải Lệ, di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp có quy mô lớn, các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ở khu vực nội thị lên Cụm công nghiệp Hải Lệ.

Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư công nghiệp lớn, công nghệ tiên tiến với mục tiêu phấn đấu sẽ có ít nhất 5 dự án đầu tư vào Cụm Công nghiệp Hải Lệ. Khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị hiện đại. Tăng cường áp dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm xuất khẩu trong lĩnh vực chế biến nông lâm sản, gắn với công tác bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt công tác khuyến công trên địa bàn.

Đồng thời, thị xã Quảng Trị sẽ khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nâng cao năng lực, tiếp cận khoa học công nghệ để có trình độ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình đòi hỏi kỹ thuật cao, hiện đại.
                                                            Thực hiện: Khánh Huyền