Thị xã Quảng Trị: Đẩy mạnh ứng ụng khoa học công nghệ

Thứ năm - 05/03/2020 10:10 111 0
Trong những năm qua, hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã được các cấp chính quyền địa phương quan tâm, coi trọng, từ đó tạo ra sức bật cho phát triển sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Những chuyển biến tích cực của hoạt động khoa học công nghệ trên địa bàn thị xã Quảng Trị được thể hiện rõ nét qua các nghiên cứu ứng dụng, sáng kiến kinh nghiệm đã được ghi nhận. Thời gian qua, việc áp dụng TBKT vào việc trồng hoa, mô hình sản xuất nấm sò đen ở Phường 2; sử dụng chế phẩm EM trong chăn nuôi; Nghiên cứu rối loạn Lipide máu ở bệnh nhân đái tháo đường type II; kết nối các tuyến di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn thành tuyến du lịch…đã đóng góp quan trọng trong nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế, tăng năng suất lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động khoa học công nghệ của thị xã Quảng Trị vẫn còn những khó khăn, phát triển không đồng đều ở các địa phương. Để đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, thị xã Quảng Trị sẽ huy động tối đa nguồn lực để đẩy mạnh ứng dụng KHCN, trong đó chú trọng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo, điều hành, trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Nâng tỷ lệ cung cấp dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 ở một số thủ tục hành chính. Triển khai và hoàn thành việc xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh theo lộ trình của tỉnh.

Đối với nhiệm vụ triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống, địa phương sẽ khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất trao đổi mới thiết bị, chuyển giao công nghệ, ứng dụng và nhân rộng các tiến bộ khoa học – công nghệ để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Động viên đội ngũ tri thức, cán bộ kỹ thuật và người lao động tích cực xây dựng các chương trình nghiên cứu, các đề tài khoa học. Chú trọng đầu tư tiềm lực khoa học công nghệ tạo động lực phát triển.

                                                         Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây