Thị xã Quảng Trị đổi thay đời sống đô thị nhìn từ các hoạt động lễ hội

Thứ hai - 10/08/2020 16:54 58 0
Thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị khóa VI về phát triển thương mại – dịch vụ - du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhiệm kỳ qua, với những giải pháp có tính đột phá, thị xã Quảng Trị đã khai thác được những tiềm năng, lợi thế của địa phương, đưa thương mại – dịch vụ - du lịch trở thành thế mạnh trong phát triển kinh tế. Hướng đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã Quảng Trị làn thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 8 năm 2020, chúng ta cùng điểm lại một sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng của thị xã Quảng Trị đã được thực hiện thành công.
Được hình thành từ năm 2018, tuyến phố đi bộ Ngô Quyền là một trong những hoạt động mang nét đặc trưng riêng của thị xã và đang dần trở thành một sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong và ngoài địa bàn.
Với chiều dài gần 1km, tuyến phố đi bộ Ngô Quyền là nơi quy tụ gần 50 gian hàng ẩm thực, vui chơi, sinh hoạt văn hóa đầy ấn tượng và hấp dẫn. Bên cạnh đó, để làm phong phú thêm hoạt động của Tuyến phố, ban tổ chức Tuyến phố còn tổ chức các điểm trò chơi dân gian, biểu diễn ca nhạc đường phố, người tượng…, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho du khách. Một nét ấn tượng nữa của du khách khi đến với tuyến phố đi bộ Ngô Quyền đó là thưởng ngoạn không gian đô thị lung linh bên dòng sông Thạch Hãn huyền thoại.
Ông Chu Văn Mai – Du khách Nghệ An tham gia Tuyến phố đi bộ Ngô Quyền chia sẽ: “ Được trãi nghiệm tuyến phố đi bộ Ngô Quyền, bản thân tôi thấy rất thích thú. Bởi nhiều và rất phong phú các mặt hàng người dân địa phương ở đây trưng bày. Không chỉ riêng bản thân tôi mà nhiều du khách khi đến với Tuyến phố đi bộ Ngô Quyền đều cảm thấy thân thiện với nơi này. Và chắc chắn rằng, sau này nếu có dịp ghé lại Quảng Trị, tôi sẽ giới thiệu với bạn bè tham quan tuyến phố đi bộ Ngô Quyền này.”
Bà Hoàng Thị Hằng, Chủ tịch UBND Phường 2, thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Để tiếp tục thu hút du khách trong và ngoài địa bàn tham gia Tuyến phố đi bộ Ngô Quyền, thời gian tới, UBND phường 2 sẽ chú trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; vấn đề sáng – xanh – sạch – đẹp, trang trí hệ thống đèn led để làm cho tuyến phố nổi bật lên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự cũng như PCCC, để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với tuyến phố đi bộ Ngô Quyền.”
Chương trình “ Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn” cũng là một trong những điểm nhấn của thị xã Quảng Trị, được UBND Tỉnh Quảng Trị công nhận chính thức là một lễ hội cách mạng mang nét đặc trưng riêng của Thị xã, một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Sau 8 năm triển khai thực hiện, chương trình đã có sức lan tỏa mạnh, tạo nên dấu ấn văn hóa - du lịch tâm linh độc đáo trong chuỗi các hoạt động Lễ hội của vùng đất thiêng Thành Cổ.

 
dem hoa dang
Ông Lê Phương Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị chia sẽ thêm: Thời gian tới, gắn với Đề án phát triển các phẩm du lịch thị xã và Lễ hội Festival vì Hòa bình tại Quảng Trị, Lễ hội hoa đăng trên sông Thạch Hãn sẽ được cấp ủy, chính quyền thị xã Quảng Trị chú trọng nâng cao cả về chất lượng và nội dung hoạt động, để thực sự là một trong những điểm nhấn độc đáo trong các chuỗi hoạt động Lễ hội Festival vì Hòa bình và trở thành sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng của mảnh đất anh hùng Thành Cổ Quảng Trị.”
Với việc hình thành nên các hoạt động, sản phẩm du lịch hiện có đã góp phần thúc đẩy thương mại – dịch vụ - du lịch phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời, tạo nên được những nét đặc trưng riêng có của thị xã Quảng Trị, tạo nên vóc dáng đô thị của thị xã Quảng Trị ngày càng đổi mới, phát triển.
Thị xã Quảng Trị là vùng đất của trầm tích văn hóa, lịch sử. Nếu biết khai thác phù hợp và đúng hướng đây sẽ là một tiềm năng rất lớn. Cùng với những hoạt đọng của cấp TW, cấp tỉnh thực hiên trên địa bàn thì những nỗ lực của thị xã Quảng Trị trong những năm gần đây  như là sự khơi nguồn, tạo tiền đề để những năm tiếp theo Quảng Trị sẽ là điểm đến du lịch nhiều màu sắc hơn nữa.

                                                Bài, ảnh: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây