Thị xã Quảng Trị hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 18/05/2020 09:39 78 0
Thị xã Quảng Trị đã hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Phường An Đôn là điểm đầu tiên được thị xã Quảng Trị thực hiện việc chi trả cho các nhóm đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Toàn phường An Đôn có 29 người  thuộc đối tượng người có công, 46 hộ nghèo, 99 hộ cận nghèo và 70 người thuộc nhóm bảo trợ xã hội đã được chi trả với tổng số tiền trên  256 triệu đồng. Số tiền này được cán bộ Lao động TB&XH phường chi trả trực tiếp cho các đối tượng được hưởng một cách nhanh, gọn và đảm bảo.

Theo số liệu của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Quảng Trị, toàn thị xã có 2.561 người được tiếp cận gói an sinh xã hội trong đợt 1 với tổng số tiền hỗ trợ trên 3,1 tỷ đồng. Trong đó, 816 người thuộc đối tượng người có công, 972 hộ nghèo,cận nghèo và 773 người thuộc nhóm bảo trợ xã hội. Trong 2 ngày 14&15/5 UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở 5 phường, xã triển khai chi trả kinh phí hỗ trợ. Quá trình chi trả có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng từ thị tới cơ sở, bảo đảm an toàn về nguồn tiền. Đến nay, các cơ quan chức năng chưa nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào về việc chi trả để xảy ra nhầm lẫn hay sai sót. Đặc biệt, trên địa bàn thị xã có 5 người thuộc đối tượng người có công và 1 hộ cận nghèo tự nguyện viết đơn xin không nhận hỗ trợ của Nhà nước.
                                                              Lệ Truyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.....
cv
Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây