Thị xã Quảng Trị khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2020 14:53 25 0
Sáng ngày 5/9, hơn 5.500 học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã nô nức, phấn khởi khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đại tá Nguyễn Văn Thanh – UVBTVTU – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã về dự Lễ khai giảng tại Trường Mầm non Hoa Mai, thị xã Quảng Trị.
Cũng như các trường học khác trên địa bàn, tại trường Mầm non Hoa Mai, không khí buổi lễ khai giảng được diễn ra vui tươi, phấn khởi, những vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, giản lược các hoạt động mang tính nghi lễ. Đồng thời tổ chức chia nhỏ địa điểm tập trung học sinh để đảm bảo giãn cách an toàn phòng dịch.

khai giang

khai giang2

Với mục tiêu tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm học 2020 - 2021, ngành GD&ĐT thị xã Quảng Trị sẽ tích cực triển khai có hiệu quả chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 1; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, nề nếp, tạo chuyển biến thực sự về giáo dục toàn diện; xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, xây dựng trường học hạnh phúc. Chú trọng giáo dục pháp luật, phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh, góp phần thực hiện thành công chủ đề năm học mới 2020 – 2021 là “ Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.”
                              Thực hiện: Ngọc Lan