Thị xã Quảng Trị không phải là địa điểm cách ly người trở về từ Trung Quốc

Thứ ba - 04/02/2020 11:04 151 0
Trước thông tin được chia sẻ nhiều một số báo điện tử và mạng xã hội về việc tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị…để đón và cách ly 250 người lao động người Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc (nước phát dịch Corona) tại một doanh trại quân đội cũ ở huyện Cam Lộ và Trường Quân sự tỉnh ở thị xã Quảng Trị, gây hoang mang trong nhân dân trên địa bàn. UBND Thị xã Quảng Trị vừa có công văn số 83 ban hành ngày 3/2/2020 về việc xác minh thông tin trên báo điện tử gửi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các cơ quan trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn, UBND các phường xã.
Công văn nêu rõ: liên quan đến thông tin tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị…để đón và cách ly 250 người lao động người Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc (nước phát dịch Corona) tại một doanh trại quân đội cũ ở huyện Cam Lộ và Trường Quân sự tỉnh ở thị xã Quảng Trị, UBND thị xã đã trao đổi với Giám đốc sở Y tế (Người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Corona tỉnh Quảng Trị) và đã được Giám đốc sở Y tế khẳng định không đón tiếp và cách ly tại địa bàn thị xã Quảng Trị. UBND thị xã thông tin đến các cơ quan, đơn vị, địa phương biết để tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân.
 
Dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, rất nghiêm trọng. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Trị chưa phát hiện ca bệnh nào liên quan đến dịch corona.
                                                   Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây