Thị xã Quảng Trị phát động cuộc thi viết bài thuyết trình giới thiệu về các điểm di tích trên địa bàn thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận năm 2021

Thứ sáu - 02/04/2021 08:13 6 0
UBND thị xã Quảng Trị vừa phát động cuộc thi viết bài thuyết trình giới thiệu về các điểm di tích trên địa bàn thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận năm 2021.
19 1 2021 PS Giu gin va phat huy nhung gia tri cua di tich Nghia Trung Dan 00 00 05 18 Still001
Nội dung dự thi: giới thiệu độc lập riêng về một di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn thị xã Quảng Trị và vùng phụ cận, cụ thể: Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa Trủng Đàn, Tháp chuông, Nhà hành lễ - bến thả hóa hai bờ Nam Bắc sông Thạch Hãn, Tượng Đài Mai Quốc Ca, Trường Bồ Đề…; giới thiệu về danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thị xã Quảng Trị.
Bài dự thi gồm 2 phần: Bài viết thuyết minh và 01 video clip minh họa nội dung của bài viết.
Đối tượng tham gia dự thi: Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày ¼ đến hết ngày 24/4/ 2021.
Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc nhằm khuyến khích mọi người tìm hiểu, trải nghiệm và viết các bài thuyết minh giới thiệu về giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thị xã Quảng Trị để quảng bá, giới thiệu cho khách thăm quan du lịch khi đến Quảng Trị. Qua đó, góp phần giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn niềm tự hào về giá trị lịch sử văn hóa các dân tộc, các di tích lịch sử văn hóa, danh làm thắng cảnh. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn, bản tồn và phát huy các di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.
Vì vậy, Ban tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn.
Địa điểm nhận bài dự thi: Phòng Văn hóa thông tin thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ 47 Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Hộp thư điện tử: phongvhtt.txquangtri@quangtri.gov.vn
Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi và thể lệ cuộc thi, mời Qúy vị và các bạn truy cập Website http://thixaquangtri.gov.vn

Thực hiện: Ngọc Lan