Thị xã Quảng Trị phát động hưởng ứng cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”

Thứ hai - 05/04/2021 16:42 10 0
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhằm giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ về Luật Bầu cử, Bộ Tư pháp đã tổ chức Cuộc thi trực tuyến “thi “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”.
bc hdnd
Để cuộc thi được tổ chức thành công, đạt hiệu quả, UBND thị xã Quảng Trị đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, địa phương triển khai, vận động, khuyến khách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên và người dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến  “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” do Bộ Tư pháp phát động.
Nội dung thi: Các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015; một số quy định của Hiến pháp năm 2013; Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Tổ chức chính quyền địa phương có lien quan đến  bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.
Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ Website http://thitimhieuphapluat.mọ.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND” trên Cổng thông tin điện tử Quốc hội; Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử của HĐBC Quốc gia; Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị tại địa chỉ http://sotuphapquangtri.gov.vn; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo pháp luật Việt Nam điện tử.
Cách thức thi: Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi ( bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút.
Thời gian diễn ra cuộc thi: Từ ngày 1/4/2021 đến 24h00  ngày 30/4/2021.
Giải thưởng cuộc thi: Người đạt giải được Ban tổ chức Cuộc thi cấp giấy chứng nhận và mức giải thưởng như sau: 01 giải nhất 6 triệu đồng; 05 giải nhì 3 triệu đồng; 10 giải ba 2 triệu đồng và 20 giải khuyến khích 1 triệu đồng.

Thực hiện: Ngọc Lan