Thị xã Quảng Trị quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của Covid 19

Thứ sáu - 17/04/2020 16:50 92 0
"Thị xã Quảng Trị cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19”, đây là nhận định của Lãnh đạo thị xã trong chuyến thăm, động viên tinh thần các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn sáng ngày 17/4/2020.
17 4 TXTQ ho tro DN vuot qua kho khan

Quý I/2020, dịch Covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của thị xã Quảng Trị, trong đó có ngành CN-TTCN với tỉ lệ tăng trưởng giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn; hàng hóa tồn kho vì các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa bị đình trệ. Sau thời gian tạm dừng, đến nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã hoạt động trở lại. Để duy trì sản xuất đồng thời đảm bảo chế độ an sinh xã hội cho người lao động, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đã phải tiến hành cắt giảm lao động.

Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, lãnh đạo thị xã sẽ có những đề xuất phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ hướng dẫn, cung cấp các chính sách mới của trung ương về hỗ trợ doanh nghiệp, an sinh xã hội…tạo mọi điều kiện tốt nhất đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh để tiếp tục duy trì và phát triển.
Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây