Thị xã Quảng Trị quán triệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới

Thứ sáu - 31/07/2020 10:33 36 0
Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung công tác tuyên truyền, quán triệt nghiêm các nội dung của Chỉ thị trong các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân theo tinh thần chủ động, khẩn trương, quyết liệt, góp phần kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
Thị xã Quảng Trị quán triệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới
Theo đó, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu, tích cực, chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là chủ quan, chú trọng thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng và sẵn sàng dập dịch triệt để; ưu tiên nguồn lực, phối hợp, tham gia với đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hiệu quả.
 
00943 00 01 32 08 Still003

Đối với các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, café... phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến, bố trí phương tiện, vật tự để rữa tay, sát khuẩn tại cơ sở.

Không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện giữ khoảng cách 1m khi giao tiếp. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì báo cáo Thường trực Thị ủy và Trưởng BCĐ phòng, chống dịch thị xã xem xét, quyết định.
Đối với những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với virut SARS-CoV-2 từ ngày 12/7/2020 đến nay thì UBND các phường, xã phải giám sát, tuyên truyền vận động đến khai báo y tế tại các Trạm y tế xã phường hoặc Trung tâm y tế thị xã. Đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế để tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với những trường hợp trở về từ những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các Thông báo khẩn của Bộ Y Tế, thì phải được xét nghiệm virut SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Trung tâm y tế thị xã.

Ngoài ra, các phòng ban chuyên môn như Phòng Y Tế, Phòng Kinh tế cần chủ trì, tham mưu thành lập các tổ kiểm tra liên ngành để triển khai kiểm tra y tế bắt buộc và các cơ sở sản xuất kinh doanh, thời gian triển khai từ 6h ngày 31/7/2020 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá, nhất là đối với khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.
                                                                   Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây