Thị xã Quảng Trị sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2020

Thứ hai - 20/01/2020 06:23 127 0
Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, UBND, Hội đồng NVQS thị xã Quảng Trị và cơ quan Quân sự, Công an, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các phường, xã đã tích cực triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, thống nhất bảo đảm các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Nhờ vậy, đến nay, thị xã Quảng Trị đã cơ bản đáp ứng cả về số lượng và chất lượng quân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020.
          Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm nay là công tác khám tuyển sức khỏe được triển khai đồng bồ, chặt chẽ, đảm bảo công khai, minh bạch từ bước sơ tuyển tại các phường, xã. Kết quả, qua các bước khám tuyển có 48 công dân đủ điều kiện sức khỏe trong tổng số 261 công dân được gọi triệu tập sơ tuyển từ cơ sở. Đáng chú ý, công tác tuyển quân đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng, phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vai trò trách nhiệm, chức năng, thẩm quyền của các tổ chức, cá nhân trong thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nhờ vậy, công tác tuyển quân năm 2020 được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, chặt chẽ, bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

        Hiện nay, 42 công dân bao gồm 33 công dân nhập ngũ NVQS và 9 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trong chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của thị xã Quảng Trị đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc ngay sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.
                                                                                     Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây