Thị xã Quảng Trị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid 19

Thứ năm - 21/05/2020 15:48 47 0
Sáng ngày 21/5, thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác phòng chống dịch gắn với đảm bảo an sinh xã hội và phát triển KT-XH thời gian tới.
Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, thị xã Quảng Trị đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, nâng cao ý thức của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định; vận động 100% người dân trên địa bàn tham gia khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI và tại Trạm Y tế các phường, xã; thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với 592 người trở về địa phương. Đồng thời tập trung khảo sát, lựa chọn 3 khu cách ly tập trung và tổ chức đón tiếp 356 công dân nhập cảnh từ Lào về Việt Nam theo đúng quy định. Phát động và kêu gọi tham gia phòng chống dịch Covid 19 gần 400 triệu đồng. Tính đến nay đã có 05/05 phường, xã hoàn thành chi trả hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 đợt 1 với số tiền trên 3,1 tỷ đồng.

Nhờ chú trọng các biện pháp phòng, chống nên hiện tại trên địa bàn thị xã chưa ghi nhận trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19; ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch của người dân ngày càng được nâng lên.

lai

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác phòng chống dịch gắn với đảm bảo an sinh xã hội và phát triển KT-XH trong thời gian tới, UBND thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể, tiếp tục thực hiện tốt việc khai báo y tế bắt buộc. Đồng thời tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn bằng cách đẩy mạnh cải cách TTHC, hỗ trợ tìm kiếm thị trường, vốn vay ưu đãi….

Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền