Thị xã Quảng Trị thành lập đoàn kiểm tra thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn

Thứ tư - 03/06/2020 07:46 47 0
Nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND thị xã Quảng Trị đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra quá trình triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị Quyết 42 của Chính phủ và Quyết Định 15 của TTCP.
Theo đó, các đoàn kiểm tra sẽ triển khai công tác kiểm tra, kết hợp giám sát, khảo sát thực hiện các đối tượng được hỗ trợ tại các phường xã với các nội dung: Trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND phường, xã trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền và tổ chức các nhiệm vụ, biện pháp thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; kiểm tra một số nội dung liên quan việc hỗ trợ đối tượng ngoài nghị quyết 42 nếu có; kiểm tra công tác chi hỗ trợ, thanh quyết toán kinh phí và chế độ thông tin báo cáo; tình hình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, đơn thư...

Thông qua việc kiểm tra, giám sát sẽ góp đưa các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến với người dân đảm bảo công khai, minh bạch, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, đúng chính sách theo tinh thần của TTCP “ không có ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần giúp nhân dân ổn định đời sống vật chất và tinh thần sau đại dịch Covid-19.
                                                                   Thực hiện: Ngọc Lan