Thị xã Quảng Trị: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt hơn 47 tỷ đồng

Thứ năm - 09/07/2020 10:29 76 0
Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid 19 đã tác động đến tình hình kinh tế - xã hội địa phương, trong đó thu ngân sách bị ảnh hưởng do sản xuất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn gặp khó khăn, doanh thu giảm… Cụ thể, 6 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn thị xã đạt 47,720 tỷ đồng, đạt 41,1% dự toán giao.
Để đạt được kết quả nói trên, UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Thuế, sự phối hợp của các đơn vị liên quan trong công tác thu ngân sách. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 và nhiều nguyên nhân khách quan như hiện nay, dự báo công tác thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các cơ quan, đơn vị cần tập trung, nỗ lực hơn nữa. Để phấn đấu thực hiện đạt kế hoạch được giao, UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát các khoản hụt thu, tập trung khai thác các dư địa sẵn có để triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp quản lý thu, khai thác tăng thu, chống thất thu ngân sách nhà nước, để tăng thu ngân sách bù hụt thu.

UBND thị xã Quảng Trị chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Triệu Hải phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp, rà soát các khoản hụt thu để xây dựng kế hoạch, giải pháp chi tiết, cụ thể; triển khai kế hoạch đôn đốc việc chấp hành thuế và các khoản thu trên địa bàn; thực hiện thu thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường đối với các DN có hoạt động khai thác tài nguyên; Có kế hoạch kiểm tra để quản lý chặt chẽ, có cơ sở thu đủ, thu đúng, hạn chế thất thu; Đôn đốc thu thuế đối với các trường hợp chuyển sang nộp tiền sử dụng đất 1 lần của các hộ tại bãi tập kết và khai thác cát sỏi Phường An Đôn; tiến hành rà soát, quản lý thu 2% thuế GTGT vãng lai trên địa bàn, thu thuế XDCB tư nhân, kinh doanh vận tải tư nhân. Tổ chức làm việc, gặp mặt đối với một số doanh nghiệp lớn, có số thu ngân sách cao để động viên, thăm hỏi, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương. Đồng thời điều chỉnh mức nộp thuế đối với các hộ kinh doanh đảm bảo phù hợp, đặc biệt tăng thu thuế đối với các hộ kinh doanh dự kiến có doanh thu, lợi nhuận cao.
Thực hiện: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây