Thị xã Quảng Trị thực hiện có hiệu quả Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đại trà các mô hình học tập

Thứ hai - 10/08/2020 16:58 44 0
5 năm qua, thực hiện Quyết định số 218/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các mô hình học tập đại trà, các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập đã phát triển rộng khắp trong các cơ quan, địa phương và khu dân cư.
Nhờ vậy, đã tạo được hiệu quả và sức lan tỏa phong trào xã hội học tập theo phương châm “ Học, học nữa, học mãi”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo thế hệ trẻ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương.
 
15 xa Hai Le

Hiện nay, số hộ gia đình đạt tiêu chí “ Gia đình học tập” trên địa bàn thị xã đạt tỷ lệ trên 88%; có 25/28 dòng họ đạt “ Dòng họ học tập”, trong đó tiêu biểu một số dòng họ đã duy trì và phát huy có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài như: dòng họ Lê, họ Cao ở làng Thạch Hãn, phường 3, giáo xứ Trí Bưu, họ Ngô ở Hải Lệ... Bên cạnh đó, việc phát triển các mô hình “ Cộng đồng học tập” , “ Đơn vị học tập” đã tác động tích cực đến nhận thức và hành động của mọi tầng lớp nhân dân của việc “ học tập suốt đời”.

Thông qua các mô hình học tập không chỉ nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập mà còn tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.
                                                          Thực hiện: Ngọc Lan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây