Thị xã Quảng Trị tích cực chuẩn bị cho đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của địa phương

Thứ sáu - 03/07/2020 07:36 66 0
Đại hội đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả trọng tâm, trọng điểm, đột phá của địa phương trong 5 năm 2015 – 2020; đồng thời đề ra những định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, quyết sách để đưa địa phương ngày càng phát triển thời gian tới.Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thời gian qua, Đảng bộ thị xã Quảng Trị đã tập trung mọi nguồn lực để chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.
Đảng bộ thị xã Quảng Trị hiện nay có 28 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; 69 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với  hơn 2100 đảng viên. Đến nay, thị xã đã chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
ngoc lan anh1 1
 
Bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên, đại hội của các tổ chức cơ sở đảng được tiến hành theo đúng quy trình và thủ tục từ việc xây dựng văn kiện; Đề án nhân sự, xây dựng Nghị quyết, chương trình hành động... Công tác điều hành đại hội được văn bản hóa bằng kịch bản, nên việc điều hành đại hội diễn ra trôi chảy, tạo không khí trang trọng, nghiêm túc, góp phần quan trọng vào thành công của đại hội.
Đáng chú ý, công tác nhân sự và bầu cử tại đại hội cơ sở đã được Ban Thường vụ Thị ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo theo quy trình, đúng cơ cấu, đề án được thông qua. Nhờ vậy, chất lượng cán bộ được giới thiệu tham gia cấp ủy đều đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị theo quy định, tạo được niềm tin và phấn khởi trong nhân dân về công tác nhân sự nhiệm kỳ mới.
Thành công của đại hội các tổ chức cơ sở đảng có được từ việc rút kinh nghiệm sau tổ chức đại hội điểm. Theo đó, BTV Thị ủy Quảng Trị đã thống nhất chọn 03 tổ chức cơ sở đảng với 03 loại hình khác nhau để tổ chức đại hội điểm, trong đó Đảng bộ phường 1 được chọn đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội; Chi bộ Trường THPT thị xã đại hội điểm cho các chi bộ cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã đại hội điểm cho các chi bộ doanh nghiệp. Với sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của BTV Thị ủy Quảng Trị và các ban đảng, các đảng bộ, chi bộ đã xây dựng chương trình chi tiết theo đúng các trình tự và thủ tục, đảm bảo tính trang nghiêm của đại hội. Đặc biệt, trong công tác nhân sự, các đồng chí trúng cử đã nhận được sự tín nhiệm cao của đại hội với kết quả đạt trung bình trên 95% số phiếu.
Đánh về công tác chỉ đạo thành công đại hội cấp cơ sở, Đồng chí Lê Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy Quảng Trị cho biết thêm: “ Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính Trị, Kế hoạch số 141 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 88 của Ban thường vụ Thị ủy, Ban thường vụ thị ủy đã chọn 3 đơn vị để chỉ đạo điểm. Theo đó, Ban thường vụ Thị ủy đã thành lập 3 tổ công tác để về theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ và đồng hành cùng với các tổ chức Đảng để chuẩn bị tốt cho công tác đại hội. Ngoài việc hướng dẫn kỹ việc chuẩn bị nội dung văn kiện đến công tác tổ chức tuyên truyền đại hội, công tác nhân sự, thì các tổ công tác cũng chú trọng việc xây dựng nội dung kịch bản đại hội. Nhờ vậy, mà kết quả qua chỉ đạo điểm, các đơn vị đã tổ chức đại hội thành công tốt đẹp. Qua mỗi đại hội, đã họp rút kinh nghiệm. Từ thực tế các đại hội điểm đã diễn ra, BTV Thị ủy đã chỉ đạo các ban đảng xây dựng đề cương, các văn bản mẫu để các cơ sở đảng có cơ sở tổ chức đại hội đảng cho cấp mình. Sau khi triển khai đại hội điểm xong, chúng tôi đã chỉ đạo đại hội đại trà đối với tất cả các tổ chức đảng còn lại. BTV thị ủy cũng đã thành lập 3 đoàn công tác để kiểm tra, chỉ đạo đại hội với tất cả các đảng bộ còn lại. Đến ngày 22/6, thị xã Quảng Trị đã hoàn thành việc đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đã thành công tốt đẹp, tạo được niềm tin, sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.”
Song song với việc chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, BTV, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã cũng đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII sẽ diễn ra dự kiến vào tháng 8 năm 2020. Trong đó, một trong những nội dung mà BTV Thị ủy chú trọng quan tâm là việc hoàn thiện Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã đã được tổ chức qua nhiều đợt lấy ý kiến tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các đảng bộ, chi bộ cơ sở. Hiện nay, tổ văn kiện đang tổng hợp các ý kiến tham gia để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo chính trị, để bản báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025 xứng tầm là văn kiện trung tâm của đại hội, thể hiện một cách tập trung nhất tầm nhìn, bản lĩnh, trí tuệ, ý chí, sức mạnh đoàn kết của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, các văn kiện còn lại như: Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, Dự thảo Nghị quyết của Đại hội, Chương trình hành động đang được tích cực hoàn thiện, nhằm đảm bảo kế hoạch, tiến độ của Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra. Đối với công tác nhân sự, Ban thường vụ Thị ủy đã được tích cực tiến hành rà soát, đánh giá cán bộ diện trong quy hoạch để chuẩn bị cho làm quy trình, giới thiệu nhân sự, đặc biệt là những nhân sự chủ chốt. Ngoài ra, công tác tuyên truyền cũng đang được gấp rút chuẩn bị cả về bề nổi và chiều sâu, nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân.
Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2020. Đồng thời đang hướng tới sự kiện chính trị quan trọng này với một niềm tin và kỳ vọng mới. Tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ thành công tốt đẹp, mở ra một hành trình mới cho sự phát triển giàu mạnh của quê hương.

                                                            Bài và ảnh: Ngọc Lan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây