Thị xã Quảng Trị tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra

Thứ hai - 10/02/2020 15:44 107 0
Thực hiện Kết luận của đ.c Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị Văn Ngọc Lãm tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra, thời gian qua, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các địa phương, trường học trên địa bàn thị xã đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corana gây ra.
Theo đó, Trung tâm y tế thị xã là cơ quan thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra đã triển khai phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, chợ và các khu vực công cộng cần thiết trên địa bàn; tiến hành kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống, điều trị tại các cơ sở y tế. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh. Phòng Y tế thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là tình trạng đầu cơ trục lợi tăng giá bán khẩu trang y tế và không công khai niêm yết giá bán tại cơ sở, nhằm ổn định giá cả, phục vụ nhu cầu cùa nhân dân. Bên cạnh đó, Phòng Tài Nguyên – Môi trường đã triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường toàn địa bàn thị xã; đặc biệt các trường học đã tích cực triển khai công tác vệ sinh môi trường trường lớp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường để đảm bảo an toàn khi các em đến trường lại.
PHUN CORONA

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut nCoV gây ra vẫn đang còn diễn biến phức tạp, số bị lây nhiễm có kết quả dương tính với virut Corona ngày càng tăng. Chính vì vậy, khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới và Bộ y tế mỗic người dân cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, ý thức trong việc tự phòng, chống với dịch bệnh do virut Corona gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.
                                                         Thực hiện: Ngọc Lan