Thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 25 ( mở rộng), khóa VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 15:47 47 0
Ngày 3/7, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Quảng Trị đã tổ chức hội nghị lần thứ 25 ( mở rộng) khóa VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhằm đánh giá tình hình công tác xây dựng Đảng; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Nhằm về đích toàn diện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI và Kế hoạch phát triển KTXH giai đoạn 2016 – 2020 trong năm 2020, thời gian qua, Ban thường vụ Thị ủy Quảng Trị đã chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương tiếp tục phát triển. Trong đó, đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, góp phần hướng tới thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành đô thị loại III. Đáng chú ý, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội tổ chức cơ sở đảng và chuẩn bị mọi điều kiện cho Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên các mặt đời sống xã hội đều chịu tác động tiêu cực, mức tăng trưởng các chỉ tiêu đạt thấp so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là thu ngân sách. Chính vì vậy, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đặt ra là thực hiện mục tiêu kép tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội để đạt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2020 và trong cả nhiệm kỳ. Theo đó, các ngành chức năng cần tham mưu xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực; đẩy mạnh các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch, nhằm nâng cao tốc độ phát triển kinh tế; đồng thời tập trung thúc đẩy thu ngân sách địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương, cơ quan ,đơn vị tiếp tục bám sát nội dung cam kết để triển khai thực hiện với tinh thần “ quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn” và rõ việc, rõ kết quả, tạo thành đợt thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị lần thứ VII. Thời gian chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã chỉ còn hơn 1 tháng. Chính vì vậy, đây là chặng đường gấp rút để các cấp, các ngành tăng tốc để về đích thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VI đã đề ra.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan – Lệ Truyền