Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020

Thứ hai - 20/01/2020 06:15 89 0
Sáng ngày 17/1, Ban An toàn giao thông thị xã Quảng Trị đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “ Đã uống rượu bia, không lái xe”.
            Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2020, đồng chí Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban ATGT nhấn mạnh: Để triển khai thực hiện chủ đề Năm ATGT 2020 là “ Đã uống rượu bia, không lái xe”, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị phường, xã trên địa bàn cần triển khai quán triệt nghiêm chủ đề năm ATGT sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân; trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu chấp hành nghiêm Nghị định 100/2019/ NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; triển khai kế hoạch tổ chức phạt nguội các trường hợp vi phạm ATGT sau khi hoàn thành Đề án lắp đặt hệ thống camera trên toàn địa bàn thị xã.
           Ngoài ra, cần quan tâm công tác đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm tra, rà soát các điểm mất an toàn giao thông, triển khai lắp đặt bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm trên các tuyến đường; tiếp tục thực hiện lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt...
          Thông qua các hoạt động trên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên 5% số vụ, số người chết, số người bị thương.

17 1 2020 ca txqt phat dong ra quan nam an toan giao thong 2020 2 1

17 1 2020 ca txqt phat dong ra quan nam an toan giao thong 2020 3