Thị xã Quảng Trị tổ chức phiên họp toàn thể Quý I/2020

Thứ sáu - 17/04/2020 16:48 53 0
Sáng ngày 16/4, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức phiên họp toàn thể Qúy I/2020 để nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo những nội dung quan trọng của địa phương. Phiên họp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối 3 điểm cầu bao gồm: Điểm cầu tại UBND thị xã, UBND phường 2 và UBND phường 3.
00647 MTS 14 Still001

Quý I/2020, tình hình KT-XH thị xã Quảng Trị tình hình kinh tế xã hội vẫn có những chuyển biến tích cực, một số chỉ tiêu kinh tế đạt mức tăng trưởng khá nhưng mức tăng thấp không đạt kế hoạch đề ra, hoặc giảm so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Cụ thể so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tăng 15,7%; Giá trị sản xuất CN-TTCN thực hiện giảm 2,6%; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 596,1ha giảm 1,8%, thu ngân sách trên địa bàn giảm 9,2%. Các hoạt động lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách, dịch vụ y tế, giáo dục, lưu trú, nhất là du lịch bị ảnh hưởng rõ rệt, tuy nhiên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn vẫn được duy trì ổn định.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Văn Ngọc Lãm – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị nhấn mạnh: Thời gian tới, địa phương sẽ tập trung toàn lực trong công tác phòng chống dịch Covid 19, tăng cường kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh; đảm bảo an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Bên cạnh đó, thị xã Quảng Trị cũng sẽ đẩy mạnh triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước một cách kịp thời, đúng đối tượng; Đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn…

Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền