Thị xã Quảng Trị: Trao chứng nhận đợt 1 cho 99 công dân hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương

Thứ năm - 16/04/2020 10:57 92 0
Sáng này, ngày 16/4, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã Quảng Trị đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung đợt 1 cho 99 công dân tại cơ sở cách ly Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Trị.
chung nhan cong dan hoan thanh cach ly

Theo đó, các công dân được cách ly đã chấp hành tốt quy định tại khu cách ly tập trung trong thời gian 23 ngày ( từ ngày 24.3 đến ngày 16.4). Việc thời gian cách ly kéo dài hơn so với quy định của Bộ y tế là 14 ngày để thực hiện theo Quy định hướng dẫn mới của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 là thực hiện việc lấy mẫu cho các đối tượng trong khu cách ly tập trung 2 lần và cho kết quả âm tính thì mới được chứng nhận hoàn thành việc cách ly. Tính đến chiều hôm qua, ngày 15.4, các mẫu xét nghiệm của 99 công dân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau cả 2 lần xét nghiệm. Hiện sức khỏe của các công dân hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.
 
hoan thanh cach ly2

Trong thời gian cách ly tập trung, các công dân được địa phương hỗ trợ điều kiện ăn, ở và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, các công dân được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 địa phương tổ chức xe đưa về địa phương. Hiện trên địa bàn thị xã Quảng Trị còn 257 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại 2 cơ sở cách ly, đảm bảo tốt các quy định của cách ly và chưa có trường hợp nào biểu hiện nghi nghiễm bệnh.
 
hoan thanh cach ly3

         
hoan thanh cach ly4
                              
                                                                  Thực hiện: Ngọc Lan – Khánh Huyền

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây