Thị xã Quảng Trị trao giải cuộc thi Sáng tạo trẻ

Thứ năm - 02/07/2020 14:08 108 0
Sáng ngày 28.6 Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị đã tổ chức chấm thi và trao giải các tác phẩm tham dự cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị năm 2020.
28 6 Doan TN Ngay hoi Sang tao tre

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2020, Ban Tổ chức đã nhận được 35 đề tài dự thi của thanh, thiếu niên và nhi đồng ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn thị xã thuộc các lĩnh vực: bảo vệ môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập... Các đề tài đều thể hiện tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tế như phần mềm hóa học, máy rửa tay tự động, máy băm cắt thức ăn gia súc, xử lý rác thải tự động, quạt điện phun nước…

Ông Nguyễn Thành Luân – Bí thư Thị đoàn Quảng Trị - Phó Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị cho biết: “Năm nay chúng tôi nhận được rất nhiều những sản phẩm chất lượng thể hiện được tư duy, sáng tạo tính độc lập của tác giả. Thể hiện được tính hiệu quả, thuyết phục và tính thực tiễn rất cao. Thông qua ngày hội Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị lần thứ VIII năm 2020, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi các ý kiến sáng tạo của mình, tạo sân chơi trí tuệ để các bạn trẻ thể hiện mình, ươm mầm các tài năng sáng tạo trong tương lai”.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị là cơ hội để các thanh, thiếu niên và nhi đồng thị xã Quảng trị hiện thực hóa những ý tưởng bằng các mô hình, sản phẩm thực tế. Kết quả cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã trao giải cho 15 sản phẩm tiêu biểu nhất. Trong đó có 2 Giải Nhất thuộc về đề tài phần mềm toán học đến từ trường THPT thị xã Quảng Trị và đề tài Phát triển hệ thống ổn định nhiệt độ theo hiệu ứng peltier-seebeck để thay thế gas trong các thiết bị làm lạnh của học sinh trường TH&THCS Hải Lệ.

 
IMG 3741
IMG 3743
 
28 6 Doan TN Ngay hoi Sang tao tre mp4 00 02 04 10 Still002
                                                                            Thực hiện: Khánh Huyền – Bình Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây