Thị xã Quảng Trị triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch gắn với khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội

Thứ năm - 28/05/2020 09:50 78 0
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Cả nước chuyển sang giai đoạn mới trong phòng chống dịch là Tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, UBND thị xã Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời nỗ lực để khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Thị xã Quảng Trị triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch gắn với khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội
ho tro covid19

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã rà soát, lập danh sạch và thẩm định để hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần NQ 42 và QĐ 15 của TTCP. Bên cạnh đó, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã đã tích cực giải quyết, tháo gỡ những khó khăn về thuế, phí, BHXH, vốn vay ưu đãi, nhằm tạo điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, để tiếp tục duy trì và phát triển. Đồng thời thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ về khuyến công, xúc tiến thương mại của Trung ương, tỉnh và Thị xã; hỗ trợ tìm kiếm thị trường, vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đáng chú ý, UBND thị xã đã tích cực chỉ đạo giải quyết nhanh các TTHC liên quan đến hoạt độntg sản xuất, kinh doanh; hạn chế các đợt kiểm tra nếu thấy chưa cần thiết; xem xét, đề xuất giai hạn thời gian triển khai các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư nhưng thực hiện chưa được do dịch bệnh; triển khai nhanh các chương trình dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, để nâng cao thu nhập cho người dân. Ngoài ra, nhằm đảm bảo nguồn thu ngân sách của địa phương, đảm bảo phát triển KTXH, UBND thị xã tiếp tục triển khai kế hoạch khai thác nguồn thu từ đấu giá quỹ đất, thanh lý tài sản; xây dựng các kịch bản điều hành chi ngân sách trong điều kiện thu ngân sách bị hụt thu, nhằm góp phần ổn định phát triển KTXH, đảm bảo các chính sách an sinh trên địa bàn.
                                                                   Tin, ảnh: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây