Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận chính quyền

Thứ ba - 05/05/2020 08:55 89 0
Trong những năm qua, công tác dân vận chính quyền đã, đang được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã Quảng Trị tích cực thực hiện và đạt nhiều kết quả rõ nét. Qua công tác dân vận chính quyền tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân, phát huy hiệu quả các nguồn lực trong xãhội, thúc đẩy kinh tế - xãhội phát triển, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương.
Nét nổi bật trong công tác dân vận chính quyền ở thị xã Quảng Trị là triển khai đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công và hoạt động của dội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với bộ máy chính quyền.
Đến nay, thị xã Quảng Trị đã đưa 100% thủ tục hành chính vào thực hiện tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã. Năm 2019, chỉ số hài lòng và rất hài lòng
trên địa bàn thị xã cao, đạt tỷ lệ 99%; tỷ lệ hồ sơ sớm hẹn, đúng hẹn đạt 99,7%, các trường hợp trễ hẹn được các ngành chức năng tổ chức xin lỗi công khai. Nhờ vậy, kết quả chỉ số CCHC của thị xã có chuyển biến tích cực. Năm 2018, 2019, thị xã xếp loại tốt, đứng vào tốp 3 huyện, thị, thành phố.

 
chinh trang ntm
 
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác dân vận chính quyền, năm 2020, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai việc thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, chính sách, pháp luật về công tác dân vận trong các cơ quan, đơn vị, các địa phương. Tập trung thực hiện công tác CCHC, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, nhất là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp; triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, tiếp tục duy trì và củng cố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ( PAPI). Tăng cường và mở rộng dân chủ cơ sở trên mọi lĩnh vực hoạt động của các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã, đảm bảo công khai, minh bạch, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia giám sát. Thực hiện nghiêm Luật Tiếp công dân; tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là các khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dào, không để xảy ra điểm nóng gây mất ổn định ANCT – TTATXH. Bên cạnh đó, phối hợp đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “ Dân vận khéo”, kịp thời nhận rộng các mô hình, điển hình “ Dân vận khéo”, nhằm tạo sức lan tỏa trong công đồng. Nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, công chức, người đứng đầu trong phong trào “ Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, phong trào “ 3 không, 3 nên, 3 cần” gắn với phương châm hành động “ kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, thực sự là bộ máy công quyền của dân, do dân và vì dân.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây