Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của TTCP

Thứ tư - 15/04/2020 16:53 83 0
Sau 12 ngày ( từ ngày 1/4 - 12/4) thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước đã có những kết quả đáng mừng. Trong 12 ngày đầu tháng 4, cả nước chỉ ghi nhận 48 ca nhiễm mới, số ca mắc hàng ngày giảm hẳn so với thời gian trước đó. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, cuộc sống của nhân dân cơ bản được ổn định.
IMG 2861
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, công dân Việt Nam từ Lào và các nước khác qua đường bộ vẫn tiếp tục nhập cảnh về nước. Nhất là số đối tượng nhập cảnh trái phép về Việt Nam theo các đường mòn, lối mở gia tăng; các mối nguy cơ lấy nhiễm vẫn còn tiềm ẩn cao. Để tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 16 của TTCP, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo đảm giãn cách xã hội, thực hiện giữ khoảng cách an toàn giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, hạn chế tối đa người dân đi ra khỏi nhà; tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên việc cách ly xã hội, khai báo y tế; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong nhân dân; Đối với ngành y tế cần tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, đảm bảo chính xác. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân, không để xáo trộn trong xã hội. Đồng thời khẩn trương tham mưu việc triển khai thực hiện NQ 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Với phương châm vừa chống dịch vừa bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương triển khai đánh giá tính rủi ro lây nhiễm của các doanh nghiệp để áp dụng các biện pháp chống dịch một cách phù hợp, hiệu quả.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây