Tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của thành phần kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân

Thứ tư - 04/03/2020 10:17 78 0
Thời gian qua, Thị xã Quảng Trị đã thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, đồng thời triển khai nhiều giải pháp về khuyến khích phát triển đa dạng các thành phần kinh tế, doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, qua đó mang lại những kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo và bảo vệ môi trường, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của thành phần kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, tạo điều kiện, môi trường cạnh tranh bình đẳng; triển khai quyết liệt việc hỗ trợ, củng cố và phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Theo đó, địa phương sẽ tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp theo quy định của UBND tỉnh. Chủ động hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, đăng ký bảo hộ nhãn mác sản phẩm, mở rộng thị trường, đổi mới trang thiết bị, năng lực quản trị doanh nghiệp…Phổ biến truyên truyền các thông tin kiến thức về Hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, góp phần hình thành văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng. Đào tạo nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn và kỹ năng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, thị xã Quảng Trị cũng sẽ thực hiện tốt các cơ chế chính sách để đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác và các hợp tác xã. Củng cố, xây dựng hợp tác xã, tổ hợp tác ngày càng phát triển đúng hướng theo tinh thần Luật Hợp tác xã năm 2012. Xây dựng môi liên kết, hợp tác phát triển giữa kinh tế hợp tác xã với các thành phần kinh tế khác để nâng cao năng lực công nghệ và giải quyết các vấn đề thị trường cho nông nghiệp, nông dân trong giai đoạn phát triển tới.

Đặc biệt, địa phương sẽ chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội doanh nghiệp, các CLB doanh nghiệp. Kịp thời động viên, khen thưởng, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội và các phong trào của địa phương.
Thực hiện: Khánh Huyền