Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covd-19, không được chủ quan, lơ là

Thứ sáu - 24/04/2020 17:12 98 0
“ Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covd-19, không được chủ quan, lơ là”, đó là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào ngày 20 và ngày 22/4/2020.
Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương đã tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là đã thực hiện kịp thời, đúng đắn biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tưởng Chính phủ.. Nhờ vậy, Việt Nam đã kiềm chế được dịch bệnh lây lan trong cộng động, kiểm soát tốt dịch bệnh; các hoạt động ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch được triển khai quyết liệt, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đã qua 8 ngày liền, tính đến ngày 24/4, Việt Nam không ghi nhận các ca mắc mới, có 224 bệnh khân khỏi bệnh, chưa có trường hợp tử vong.
 
IMG 2861
 
Thực tiễn phòng, chống dịch cho thấy khả năng ứng phó dịch bệnh tại các tuyến được tăng cường, năng lực ngành y tế, nhất là y tế công đã có bước khẳng định về năng lực nghề nghiệp, đưa ra được các phác đồ điều trị hiệu quả. Đây là kết quả tích cực, đáng phấn khởi. Cả nước đã chuyển sang một giai đoạn mới phòng chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế, xã hội, bào đảm người dân sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nguy có lây lan còn cao, đòi hoit các cấp, các ngành, các lực lượng và mọi người dân cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không thỏa mãn, lơ là, chủ quan; cần quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm, cách ly, dập dịch kịp thời, bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân, không được để đại dịch gây hậu quả nghiêm trọng như đã và đang xảy ra tại một số nước trên thế giới.

Trong giai đoạn mới, cả nước cần tiếp tục thực hiện chủ trương: ngăn chặn triệt để từ bên ngoài, dập dịch bên trong; tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh vào nước ta và người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao với hình thức cách ly linh hoạt, những phải đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ. Thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện ca bệnh để cách ly, điều trị hiệu quả, sử dụng công nghệ thông tin để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dập dịch; vừa thực hiện dã cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân. Chưa tiếp cận khách du lịch ngưới ngoài. Các địa phương quyết định viên mở cửa đón du khách trong nước với điều kiện bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn.
Trong khi chưa có vắc-xin và thuốc đặt trị Covid-19, phải thích nghi, “ chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh. Các địa phương cần phải vận động người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, tạo thói quen đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại nơi công cộng, kể cả trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tập trung đôi người tại nơi công cộng; người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng, phải liên hệ với bệnh viên, bác sỹ để được tư vấn và thực hiện theo hướng dân của bác sỹ.

Quán triệt tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”, mỗi tổ chức, cá nhân cần nâng cao tinh thần hành, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống dịch Covid-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
                                                Thực hiện: Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Dai hoi
Dai hoi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây