Tổ chức các giải pháp, hoạt động kích cầu du lịch khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid 19

Thứ năm - 02/07/2020 14:14 27 0
Nhằm kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh du lịch, khắc phục sự quy giảm, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách, nhất là khách du lịch nội địa, từng bước phục hồi và thúc đẩy hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Trong năm 2020, tỉnh Quảng trị sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp, hoạt động kích cầu du lịch, từng bước khẳng định Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện.
Theo đó, tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng trị nói riêng sẽ đẩy mạnh triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp, kịp thời xem xét giãn thuế, giảm thuế đảm bảo đúng quy định. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho việc thu hút và triển khai các dự án du lịch, hỗ trợ Doanh nghiệp khảo sát, tuyên truyền quảng bá du lịch tại các thị trường tiềm năng, thị trường du lịch mới…

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ triển khai nhiều chương trình kích cầu du lịch, tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trên hàng lang kinh tế Đông Tây, các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ... để đưa nguồn khách đến với địa phương. Tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Trị, đặc biệt sẽ xúc tiến thực hiện các công tác chuẩn bị tổ chức Festival “Vì Hòa bình”; củng cố, nâng cao chất lượng tuyến phố lễ hội ở thị xã Quảng Trị; hoạt động du lịch ở Thành cổ Quảng Trị. Triển khai công tác xúc tiến quảng bá du lịch, ưu tiên tập trung nguồn lực quảng bá du lịch Quảng Trị - điểm đến an toàn và thân thiện; chú trọng quảng bá thị trường nội địa trong năm 2020; tăng cường hợp tác công tư, liên kết hợp tác, phối hợp với các DN tạo nguồn lực đủ mạnh để nâng cao hiệu quả trong hoạt động xúc tiến quảng bá. Đặc biệt, địa phương sẽ chú trọng đảm bảo an toàn cho du khách đến Quảng Trị và cộng đồng bằng cách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nâng cao chất lượng phục vụ tại các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch.
Thực hiện: Khánh Huyền