Trao 1200 “Bữa cơm yêu thương” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 18/05/2020 10:07 43 0
Sáng ngày 11.5, những shiper tình nguyện của Đoàn Thanh niên Phường 3 đã trao 80 bữa cơm yêu thương đến tận tay 40 người dân thuộc 15 hộ đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 3, thị xã Quảng Trị.
96813306 550157422535750 4661529143962238976 n

Trong những ngày qua, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã thành lập các đội hình “Shipper áo xanh” để triển khai phân phát trực tiếp tại nhà 1200 suất thực phẩm  tương đương với 15.000 bữa cơm cho 80 người dân hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 3, xã Hải Lệ thị xã Quảng Trị. Đây là những suất quà ý nghĩa của chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức thực hiện. Giá trị vật chất của mỗi suất quá không lớn nhưng đã góp phần giúp các hộ nghèo được ấm lòng trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Thành Luân - Bí thư thị Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Quảng Trị chia sẽ: Chương trình “Triệu Bữa Cơm” là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19. Thị Đoàn Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như phát suất cơm miễn phí, đến thăm hỏi, động viên, dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện với các cựu thanh niên xung phong, các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đặc biệt, Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đã đến trực tiếp gia đình các cựu TNXP để nấu bữa cơm yêu thương. Hoạt động này thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, tinh thần sẻ chia của tuổi trẻ đối với những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội, nhất là trong thời gian phòng chống dịch Covid 19.
Thực hiện: Khánh Huyền